Vinatex tiếp đối tác Marubeni

Sáng 16/10/2012, Đoàn công tác của Tập đoàn Marubeni do ngài Yoshida Takayuki, dẫn đầu đã đến Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) đề xuất một số nội dung hợp tác với Vinatex  và Dệt 8-3.

Đại diện Marubeni, ngài Yoshida Takayuki, chuyên gia cao cấp của dự án khu vực Châu Á và Angola đánh giá cao năng lực sản xuất của ngành cũng như Tập đoàn Dệt May Việt Nam, đặc biệt là công đoạn may hiện nay đã đáp ứng được những tiêu chuẩn của thế giới và Nhật Bản. Tuy nhiên trong khâu nhuộm và hoàn tất, các doanh nghiệp Việt Nam vẫn còn gặp khó khăn. Marubeni hy vọng có thể hỗ trợ Vinatex trong lĩnh vực này nhằm chủ động hơn trong nguyên liệu, đáp ứng được nhu cầu sản xuất và xuất khẩu.

 Vinatex tiếp đối tác Marubeni

Ông Phạm Duy Hạnh - PTGĐ Tập đoàn trao đổi với đoàn công tác của  tập đoàn Marubeni

Trao đổi với ngài Yoshida Takayuki, ông Phạm Duy Hạnh, Thành viên HĐTV - Phó TGĐ Tập đoàn Dệt May Việt Nam cho biết, lãnh đạo Vinatex đã giao cho Dệt 8-3 trực tiếp bàn bạc với Marubeni nhằm cụ thể hóa những vấn đề mà hai bên quan tâm để  đi đến những thống nhất chung về triển khai dự án sản xuất vải chất lượng cao may sơ mi xuất khẩu  thay thế vải nhập khẩu. Tập đoàn Dệt May Việt Nam sẽ tiếp tục hỗ trợ về các thủ tục  pháp lý để  dự án có thể triển khai vào năm 2013.

Tập đoàn Maruben  cũng đề xuất mong muốn được hợp tác với Vinatex về  dự án đầu tư  sản xuất xơ Viscose tại Việt Nam.

 

Vinatex.com.vn

Các tin khác