Tăng cường hợp tác đầu tư dệt may tại Việt Nam

Sáng 6/11/2012, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Tập đoàn Texhong đã đến thăm và tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư với Tập đoàn Dệt May Việt Nam.

Tập đoàn Texhong được thành lập năm 1997 với lĩnh vực hoạt động chủ yếu là sợi và dệt. Với quy mô 1 triệu cọc sợi và 1000 máy dệt, doanh thu trong năm qua của Texhong đạt 1,2 tỷ USD. Dự kiến đến tháng 3/2013, Texhong tiếp tục mở rộng thêm 250 ngàn cọc sợi, nâng tổng số cọc lên mức 1.250.000.

Hong Tex

Ông Vũ Đức Giang tiếp ngài Hong Tian Zhu - Chủ tịch Texhong

Hiện tại Texhong đã đầu tư một số dự án tại Việt Nam với quy mô  400 nghìn cọc sợi tại Đồng Nai và đang tiến hành đầu tư thêm dự án tại Quảng Ninh cũng như  mong muốn hợp tác với Vinatex trong lĩnh vực sợi, dệt.

Ông Vũ Đức Giang - Chủ tịch HĐTV Vinatex cho biết thị trường xuất khẩu hàng may mặc của Việt Nam sẽ tiếp tục được mở rộng do tác động của các Hiệp định tự do thương mại. Chính vì vậy ngành Dệt May Việt Nam là một điểm đến hấp dẫn và tiềm năng cho các nhà đầu tư, đặc biệt trong lĩnh vực sợi, dệt và hoàn tất. Hiện tại ngành Dệt May Việt Nam đang khuyến khích các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào sợi, vải dệt thoi, vải denim cao cấp nhằm đáp ứng nhu cầu trong và ngoài nước của các doanh nghiệp sản xuất hàng may mặc.

VH

(Nguồn từ Tập Đoàn Dệt May Việt Nam)

 

Các tin khác